Thay, Nâng Cấp Ram Laptop Chính Hãng, Giá Rẻ - T&T Center

Thay , Nâng Cấp Ram Laptop giá rẻ, chính hãng, chất lượng cho Laptop tại T&T Center. Chế độ bảo hành lên tới 2 năm, miễn phí dịch vụ lắp đặt.

Mục lục bài viết

Bạn đã bao giờ cảm thấy chiếc laptop của mình chạy chậm, ì ạch và không đáp ứng như mong muốn? Nếu vậy, có thể là đã đến lúc bạn cần nâng cấp RAM laptop. Cùng Với T&T Center đi khám phá chi tiết hơn trong bài viết ngay bây giờ nhé!

1. Bảng giá thay, nâng cấp Ram Laptop chính hãng tại T&T Center

Ram Laptop Giá (VNĐ) Bảo hành 
Ram DDR3 2GB 200.000 06 – 24 Tháng
Ram DDR3L 2GB 200.000 06 – 24 Tháng
Ram DDR3L 4GB 450.000 06 – 24 Tháng
Ram DDR3L 8GB 800.000 06 – 24 Tháng
Ram DDR4 4GB 550.000 24 Tháng
Ram DDR4 4GB BUS 3200 600.000 24 Tháng
Ram DDR4 8GB BUZ3200 850.000 24 Tháng

Lưu ý: Giá có thể thay đổi sẽ phụ thuộc vào tùy linh kiện của các hãng máy tính xách tay khác nhau.

2. Những điều cần lưu ý trước khi nâng cấp RAM laptop

Khi bạn đang xem xét việc nâng cấp RAM laptop, có một số điều cần lưu ý mà T&T Center muốn chia sẻ với bạn. Qua đó bạn có thể thực hiện việc thay RAM laptop một cách tự tin và đúng đắn nhất.

2.1 Xác định nhu cầu sử dụng RAM

Để lựa chọn RAM phù hợp với nhu cầu sử dụng, không chỉ cần xác định dung lượng RAM cần thiết để tương ứng. Mà còn chọn đúng dung lượng để tiết kiệm chi phí, đảm bảo tận dụng tối đa hiệu suất của RAM. Hãy cùng xem qua các yếu tố dưới đây để phân tích nhu cầu sử dụng RAM của bạn một cách chính xác nhất:

Nhu cầu sử dụng 

Dung lượng RAM phù hợp

Lướt web, email ,xem video hay chơi game nhẹ Mức RAM tối thiểu 4GB - 32GB
Các tác vụ văn phòng đơn giản (excel, word) RAM từ 2GB - 32GB
Chơi game nặng, thực hiện những tác vụ đồ họa  RAM từ 8GB - 32GB
Chỉnh sửa video hay sửa ảnh với số lượng lớn RAM từ 8GB - 32GB
Chỉnh sửa video full HD hay photoshop  RAM từ 4GB - 32GB

2.2 Kiểm tra khả năng nâng cấp RAM và xác định loại RAM cho Laptop

Một cách khác để kiểm tra khả năng nâng cấp RAM và xác định loại RAM phù hợp cho laptop của bạn là sử dụng phần mềm CPU-Z. Đây là một công cụ hữu ích và miễn phí giúp bạn thu thập thông tin chi tiết về hệ thống của mình. Được thực hiện với các bước:

  • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm CPU-Z từ trang web chính thức của nó.
  • Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, khởi động CPU-Z và chọn tab "Memory" trong giao diện chính của phần mềm.

Khi sử dụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra RAM laptop, bạn chỉ cần chú ý các yếu tố sau đây. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn đúng loại RAM và tăng cường hiệu suất cho máy tính của mình.

  • Loại RAM (Type): Đây là thông tin về loại RAM được sử dụng trên máy tính. Bạn có thể xem xét DDR, DDR2, DDR3, DDR4 và các loại RAM tương tự khác.
  • Dung lượng RAM (Size): Thông số này cho biết dung lượng RAM hiện tại trên laptop, giúp bạn biết được khả năng lưu trữ và xử lý của máy tính.
  • Tốc độ DRAM (DRAM Frequency): Đây là thông số tốc độ chuẩn của RAM. Đối với các loại RAM DDR, DDR2, DDR3, DDR4, bạn có thể nhân giá trị trong DRAM Frequency với 2 để xác định tốc độ Bus của RAM. 

2.3 Loại RAM mà Laptop bạn đang hỗ trợ

Trước khi quyết định nâng cấp RAM cho chiếc laptop của bạn, cần phải biết loại RAM mà máy tính hỗ trợ, tốc độ Bus của RAM và xem liệu bo mạch chủ (mainboard) có hỗ trợ RAM đó hay không. Bạn có thể tra cứu trong sách hướng dẫn hoặc trang web chính thức của nhà sản xuất bo mạch chủ để biết rõ. 

Xác định loại RAM cho Laptop

Chọn loại RAM mà laptop hỗ trợ

Thông tin này sẽ cho bạn biết chính xác về loại RAM, tốc độ và dung lượng mà máy tính của bạn có thể hỗ trợ. Chắc chắn phải xác định rõ loại RAM và thông số kỹ thuật của bo mạch chủ trước khi tiến hành nâng cấp RAM. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính tương thích và hiệu suất tối đa khi thực hiện việc nâng cấp.

3. RAM laptop và những câu hỏi thường gặp?

Hãy cùng T&T Center khám phá thêm về RAM laptop và giải đáp cho những câu hỏi thường gặp mà khách hàng thường đặt về dịch vụ này. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn hiểu rõ hơn.

3.1 Nên lắp thêm RAM hay thay RAM mới ?

Khi quyết định giữa việc thay RAM mới hay lắp thêm RAM, hãy xem xét tình trạng hiện tại và mục tiêu sử dụng của bạn. Nếu có thể, lắp thêm một thanh RAM có dung lượng tương tự sẽ tiết kiệm chi phí và không lãng phí RAM hiện có trên máy.

Ram Laptop

Nên nâng RAM hay thay RAM mới để đảm bảo hiệu suất

3.2 Chọn mua RAM DDR như thế nào tốt nhất?

Hãy chọn mua những thanh RAM có dung lượng và tần số bus tương tự với RAM hiện có. Điều này giúp đảm bảo hiệu suất và sự tương thích của hệ thống. Một số dòng laptop mới hỗ trợ cả RAM DDR đời mới và cũ, nhưng cần lưu ý rằng hiệu năng có thể không được đảm bảo nếu sử dụng RAM không tương thích với laptop.

RAM DDR

Cách chọn mua RAM DDR tốt nhất cho Laptop

3.3 Dung lượng RAM tối đa được hỗ trợ là bao nhiêu?

Bạn có thể kiểm tra thông tin trên trang web chính thức của nhà sản xuất. 16GB là dung lượng thường thấy của các dòng laptop phổ thông trên thị trường. Còn các dòng laptop gaming hoặc thuộc phân khúc cao có thể hỗ trợ lên đến 32GB RAM. 

Dung lượng RAM

Dung lượng RAM mà Laptop có thể hỗ trợ

4. Quy trình thay, nâng cấp Ram Laptop tại T&T Center

Nếu máy tính của bạn hiện đang cần thay mới hoặc nâng cấp Ram để hỗ trợ tốt hơn trong công việc. Và để tránh tình trạng hỏng máy sau khi tự lắp ráp tại nhà thì đến T&T Center chúng tôi sẽ mang đến bạn sự trải nghiệm tốt nhất. Các bước được kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp sẽ bao gồm các bước sau:

Thay thế, nâng cấp Ram Laptop tại T&T Center

Quy trình nâng cấp Ram được thực hiện chi tiết 

  • Bước 1: Tháo nắp đáy nhanh gọn nhờ dụng cụ chuyên dụng.
  • Bước 2: Tháo pin để tránh tình trạng làm rơi rớt các ốc vít trong quá trình nâng cấp gây chạm mạch.
  • Bước 3: Lựa chọn Ram và thay thế phù hợp sau khi tháo Ram cũ.
  • Bước 4: Lắp pin và đóng máy. Kiểm tra trên màn hình dung lượng Ram đúng với dung lượng ban đầu thì quá trình hoàn tất.

5. T&T Center - Thay, Nâng cấp Ram Laptop Chính Hãng Uy Tín

Khi bạn quyết định nâng cấp hoặc thay thế RAM, T&T Center cam kết là địa chỉ mang đến sự hài lòng cho bạn. Chúng tôi có đa dạng các loại RAM khác nhau từ các hãng uy tín và giá thành phù hợp. Thế nên, nếu có nhu cầu thay, nâng cấp RAM thì hãy ghé thăm T&T Center để được tư vấn hỗ trợ nhé!

T&T Center - Thay, Nâng cấp Ram Laptop Chính Hãng Uy Tín

Đội ngũ KTV thay thế, nâng cấp RAM Laptop chuyên nghiệp tại T&T Center

Việc nâng cấp RAM cho laptop là một giải pháp hữu hiệu để cải thiện hiệu suất máy tính. Với một khoản đầu tư nhỏ, bạn có thể tăng tốc độ xử lý và nâng cao trải nghiệm làm việc của mình. Hy vọng với những thông tin trên mà T&T Center chia sẻ có thể giúp bạn dễ dàng thay thế, nâng cấp RAM cho chiếc laptop của mình.

Khuyến mãi

messenger
zalo
hotline
Menuclose menu