Sữa chữa thay thế nguồn MacBook chính hãng - T&T Center

Sữa chữa thay thế nguồn MacBook không lên chính hãng, bảo hành tới 3 tháng lấy ngay sau 45 phút tại T&T Center.

Mục lục bài viết

Thiết bị không lên nguồn là một trong những vấn đề trục trặc mà người dùng Macbook thường gặp phải. Vậy khi chiếc Macbook của bạn không khởi động được, bạn cần giải quyết như thế nào? Hãy cùng T&T Center - Chuyên sửa chữa, thay thế nguồn Macbook uy tín tìm hiểu ngay giải pháp qua bài viết này nhé!

1. Bảng giá thay nguồn Macbook tại T&T Center

Thay nguồn Giá (VNĐ) Ghi chú
Thay JACK nguồn (2008-2011) 300.000 – 700.000 Bảo hành 3 tháng
Lỗi IC nguồn + Fet nguồn (2009-2015) 600.000 – 1.300.000
Lỗi IO – ROM (2009-2015) 600.000 – 1.300.000

Lưu ý: Giá có thể thay đổi sẽ phụ thuộc vào thời gian và biến động môi trường.

2. Nguyên nhân làm cho MacBook không lên nguồn

Qua một thời gian sử dụng, chiếc Macbook của bạn có thể gặp một số vấn đề khiến hiệu suất làm việc sụt giảm. Một trong số lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp là Macbook không lên nguồn. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên:

 • Hết pin MacBook: Sự cố MacBook không khởi động do năng lượng trong pin đã hết. Nguyên nhân có thể là do bạn sử dụng quá nhiều hoặc quên không sạc pin thêm.
 • Phần cứng bên trong bị hỏng: Macbook là thiết bị điện tử, trong quá trình sử dụng có thể xảy ra các sự cố không mong muốn như mất nguồn, nguồn bị gián đoạn hoặc không khởi động.
 • Máy tính bị va đập: Trong quá trình di chuyển hoặc sử dụng, thiết bị có thể xảy ra va đập tình cờ làm hỏng phần cứng hoặc màn hình. Hoặc máy đã được sử dụng trong thời gian dài và gặp sự cố không thể khởi động.
 • IC nguồn: Nếu không phải các lỗi đã nêu trên thì MacBook của bạn có thể bị hỏng IC nguồn hoặc bo nguồn cổng sạc.

3. Hướng giải quyết nào cho MacBook không lên nguồn?

Tình trạng Macbook không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần phải thay thế nguồn mới. Do đó, hãy cùng T&T Center tìm hiểu hướng giải quyết cho vấn đề về Macbook không khởi động ngay nội dung dưới đây.

3.1 Kiểm tra pin MacBook có bị hỏng không

Khi MacBook không khởi động, có thể thiết bị đang gặp vấn đề với pin hoặc pin bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra xem pin Macbook có bị hỏng hay lỗi không bằng cách tháo pin ra và cắm kết nối trực tiếp với nguồn điện. Trong quá trình này, bạn cần cẩn thận để bảo đảm an toàn nhé.

Nếu như máy tính lên nguồn và hoạt động bình thường, thì có nghĩa là pin của bạn đã hỏng và bạn cần thay pin mới cho MacBook. Tuy nhiên, nếu máy vẫn không khởi động thì bạn nên đưa máy đi kiểm tra và sửa chữa để xử lý sự cố kịp thời.\

>>>> Xem thêm: Dịch vụ thay pin MacBook giá tốt tại T&T Center

3.2 Reset PRAM

PRAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên có tham số) nắm giữ các thông tin cấu hình của Macbook, bao gồm lịch và đồng hồ, volume, desktop, chuột và các cài đặt điều khiển khác. Một phương pháp khác rất hữu ích để khắc phục vấn đề MacBook không khởi động chính là thực hiện Reset PRAM theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tháo pin ra và cắm sạc trực tiếp vào máy.
 • Bước 2: Chờ khoảng 30 phút để máy ổn định.
 • Bước 3: Tiếp theo, nhấn tổ hợp phím "Command + Option + P + R + Power" trong 5 giây để thực hiện Reset PRAM, đặt lại các cài đặt mặc định cho MacBook của bạn.

3.3 Reset SMC

Khi Macbook của bạn không lên nguồn, bạn có thể thực hiện đặt lại SMC (bộ điều khiển quản lý hệ thống) trên thiết bị. Đây thường là biện pháp cuối cùng để sửa lỗi trong phiên bản macOS hiện tại trước khi thử khôi phục dữ liệu và thực hiện cài đặt lại hệ điều hành. Dưới đây là các bước để đặt lại SMC (Intel Macs):

 • Bước 1: Tắt MacBook.
 • Bước 2: Rút phích cắm nguồn và sau đó kết nối lại cáp nguồn.
 • Bước 3: Nhấn đồng thời các phím Shift + Ctrl + Option/Alt cùng với nút nguồn.
 • Bước 4: Giữ phím nhấn đó và nút nguồn trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Bước 5: Sau đó, thả tất cả các phím và nút nguồn cùng một lúc.
 • Bước 6: Bạn có thể thấy đèn trên cáp nguồn nhấp nháy.
 • Bước 7: Khởi động lại MacBook của bạn.

3.4 Sửa chữa nút bật nguồn Macbook bị hỏng

Nếu nút nguồn bị hỏng, MacBook của bạn sẽ không thể khởi động. Nút nguồn có gắn kết với bàn phím của MacBook. Do đó, nếu như bàn phím bị hỏng hoặc không hoạt động, bạn sẽ không thể bật máy tính lên để làm việc hay học tập.

Sửa chữa nút bật nguồn Macbook bị hỏng

Sửa nút nguồn laptop bị hỏng

Khi bạn gặp phải tình huống này, hãy đưa máy tính của bạn đến cửa hàng T&T Center để kiểm tra xem có phím nào bị hỏng hay không hoạt động không. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa ngay. Khi đã sửa chữa xong, bạn nên kiểm tra lại bằng cách nhấn nút nguồn để xem máy có khởi động bình thường hay chưa.

>>>> Xem thêm: Dịch vụ thay bàn phím MacBook giá tốt tại T&T Center

3.5 Boot lại hệ điều hành bằng USB

Nếu sau khi thử các phương pháp trên để khắc phục MacBook không lên nguồn mà vẫn không thành công, bạn có thể cân nhắc khởi động lại hệ điều hành trên máy. Phương pháp boot lại hệ điều hành bằng USB giúp sửa các lỗi phần mềm có thể gây ra và từ đó khắc phục sự cố.

Boot lại hệ điều hành bằng USB

Đội ngũ kỹ thuật viên Boot lại hệ điều hành bằng USB 

3.6 Kiểm tra lại hệ thống file

Một trong những hướng giải quyết khác cho bạn khi Macbook không lên nguồn là kiểm tra lại hệ thống file. Đầu tiên, hãy tắt máy và khởi động lại, giữ phím Cmd + S để khởi chạy vào chế độ một người dùng. Tiếp theo, thả phím ra ngay khi màn hình đen xuất hiện với các dòng chữ màu trắng.

Kiểm tra lại hệ thống File cho khách hàng

Kiểm tra lại hệ thống File cho khách hàng

Tiếp tục đợi cho đến khi xuất hiện dòng lệnh nhắc và tất cả văn bản đã hoàn thành hiển thị, sau đó cuộn lên. Gõ fsck -fy và nhấn Enter rồi chờ đợi, quá trình này có thể mất một vài phút. Cuối cùng, sau năm lần kiểm tra khác nhau mất nhiều thời gian, bạn sẽ nhận được một trong hai thông báo như sau:

 • Nếu bạn nhận được thông báo " m lượng [tên máy Mac của bạn] có vẻ là OK": Hãy nhập lệnh reboot và nhấn Enter.
 • Nếu bạn nhận được thông báo "FILE SYSTEM WAS MODIFIED" (hệ thống tập tin đã được sửa đổi):  Hãy chạy lại fsck -fy. Bạn có thể nhập lại lệnh và nhấn Enter hoặc nhấn mũi tên lên một lần rồi nhấn Enter.

3.7 Thay IC nguồn Macbook

Trong quá trình sử dụng, nguồn IC Macbook có thể hư hỏng bởi nhiều nguyên nhân. Những lý do phổ biến nhất bao gồm nguồn điện sạc chập chờn, Macbook hoạt động quá tải hoặc thiết bị không được vệ sinh hay làm sạch không đúng cách. Do đó, việc thay thế IC nguồn là cần thiết để tránh những hậu quả hệ lụy đến máy về sau.

IC nguồn Macbook

Lý do khiến nguồn IC MacBook bị hỏng 

Hiện nay, việc thay thế IC nguồn trên MacBook đòi hỏi kỹ thuật sửa chữa cao cấp và chuyên nghiệp. Đồng thời, các trang thiết bị cũng phải đầy đủ để đảm bảo khắc phục lỗi một cách toàn diện. Do đó, để thay thế IC nguồn, bạn nên tìm một địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện việc thay thế, thay vì tự mình tháo rời các linh kiện trong máy.

3.8 Mang máy đến trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên nhưng Macbook vẫn không lên nguồn thì bạn hãy đưa máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra. T&T Center là đơn vị chuyên sửa chữa và thay thế nguồn Macbook uy tín, giá tốt. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân cụ thể và thực hiện các biện pháp sửa chữa hợp lý nhất.

T&T Center là đơn vị chuyên sửa chữa và thay thế nguồn Macbook uy tín, giá tốt

Kỹ thuật viên kiểm tra và tiến hành sửa chữa máy cho khách hàng

4. Quá trình thay thế và sửa chữa MacBook không lên nguồn tại T&T Center

MacBook không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và đây là một vấn đề khiến người dùng lo lắng. Để giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh chóng, T&T Center - Chuyên thay nguồn MacBook uy tín sẽ cung cấp quá trình làm việc như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận máy của khách hàng và kiểm tra tình trạng.
 • Bước 2: Cung cấp giải pháp cho khách hàng bằng cách tư vấn về các phương pháp khắc phục sự cố nguồn và cung cấp bảng giá tốt nhất để khách hàng tham khảo.
 • Bước 3: Thực hiện quy trình thay thế và kiểm tra lại máy trước khi trả máy cho khách hàng.
 • Bước 4: Hướng dẫn khách hàng về cách kiểm tra máy. Dán tem bảo hành của T&T Center và nhân viên sẽ hỗ trợ quý khách phương thức thanh toán nhanh chóng.

5. T&T Center - Chuyên thay thế và sửa chữa MacBook không lên nguồn Uy Tín Giá Tốt

T&T Center là đơn vị chuyên thay thế và sửa chữa Macbook không lên nguồn uy tín, chuyên nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm và tư vấn viên nhiệt tình, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất với mức chi phí phù hợp nhất. Hãy đến T&T Center ngay khi Macbook của bạn gặp trục trặc nhé!

T&T Center - Chuyên thay thế và sửa chữa MacBook không lên nguồn Uy Tín Giá Tốt

Đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa MacBook chuyên nghiệp tại T&T Center

Với các phương pháp khắc phục được đề cập trên, hy vọng rằng Macbook của bạn sẽ khởi động lại bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tình huống không thể bật máy hoặc màn hình không hoạt động, hãy đến T&T Center để được hỗ trợ. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ khắc phục sự cố một cách nhanh chóng nhất.

Khuyến mãi

messenger
zalo
hotline
Menuclose menu