Sữa chữa thay thế nguồn Laptop chính hãng - T&T Center

Sữa chữa thay thế nguồn Laptop không lên chính hãng, bảo hành tới 6 tháng, lấy ngay sau 15 phút tại T&T Center.

Mục lục bài viết

Lỗi nguồn Laptop bị mất khiến thiết bị không thể sử dụng được là một vấn đề khiến người dùng đau đầu nhất. Hãy để T&T Center chỉ điểm cho bạn những nguyên nhân và dấu hiệu về các lỗi liên quan đến nguồn. Đồng thời chúng tôi sẽ mang đến những giải pháp tối ưu nhất qua nội dung bài viết dưới đây. Khám phá ngay nhé!

1. Bảng giá sữa chữa , thay nguồn Laptop tại T&T Center

DỊCH VỤ SỬA CHỮA GIÁ (VNĐ)
Sửa Nguồn 350.000 – 550.000

Lưu ý: Giá có thể thay đổi sẽ phụ thuộc vào tùy linh kiện của các hãng máy tính xách tay khác nhau.

2. Các bệnh về Laptop mất nguồn thường gặp

Một trong những lỗi mà người dùng thường gặp nhất trong quá trình sử dụng là Laptop bị mất nguồn. Laptop không thể khởi động được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và thường sẽ mắc các bệnh như sau:

 • Laptop bị mất nguồn hoàn toàn: Khi bạn khởi động Laptop không bật được nguồn và màn hình không hiển thị.
 • Laptop bị chạm nguồn: Một số Laptop sẽ không sáng đèn trên cục adapter khi người dùng cắm sạc. Đây là tín hiệu cho biết Laptop của bạn đang gặp sự cố chạm nguồn DC và cần được sửa chữa ngay lập tức.
 • Laptop không bật được nguồn do lỗi linh kiện IC/ IO: Nguyên nhân do lỗi IC nguồn 3V5V hoặc lỗi IO nên Laptop không thể kích nguồn do lỗi Rom.

3. Những nguyên nhân Laptop không lên nguồn và cách khắc phục

Khi sử dụng Laptop, bạn khó có thể tránh khỏi việc máy tính gặp các tình trạng không lên nguồn hoặc tự động reset một cách bất ngờ. Để tìm cách khắc phục nhanh chóng, bạn cần hiểu rõ hơn về nguyên nhân và những dấu hiệu mà T&T Center chia sẻ dưới đây.

3.1 Lỗi nguồn vào mainboard

 • Nguyên nhân: Đây là một lỗi gây mất nguồn Laptop phổ biến, thường xảy ra do điện áp không ổn định, dẫn đến bị cháy bộ phận cấp nguồn.
 • Dấu hiệu: Máy không khởi động hoặc có lúc lên nguồn lúc không. Khi cắm sạc, đèn báo sạc không sáng và đèn nguồn trên laptop tắt.
 • Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra và thay thế nguồn cho mainboard nếu có lỗi. Giá thay thế hiện nay dao động từ 500.000 đến 1.000.000 đồng.

Máy tính bị lỗi nguồn vào Mainboard

Máy tính bị lỗi nguồn vào Mainboard

3.2 Nhiệt độ quá nóng

 • Nguyên nhân: Đối với các dòng laptop có hệ thống tản nhiệt kém, việc không vệ sinh thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát. Khi máy tính hoạt động liên tục, nhiệt độ Laptop tăng cao, dẫn đến tắt đột ngột và không khởi động lại được.
 • Dấu hiệu: Quạt phát ra tiếng ồn, máy tính tắt đột ngột, sau đó không khởi động lại được.
 • Cách khắc phục: Bạn cần đợi một khoảng thời gian để nhiệt độ của Laptop giảm xuống, sau đó thử khởi động lại. Để tránh tình huống này, hãy định kỳ vệ sinh Laptop của bạn từ 6 tháng đến 1 năm, đồng thời tra keo tản nhiệt.

Nhiệt độ Laptop quá nóng

Nhiệt độ laptop quá cao

3.3 Sạc không đúng với máy, chân cắm lỏng, sạc hỏng

 • Nguyên nhân: Bạn sử dụng sạc không tương thích hoặc không phải của máy, cổng cắm sạc bị lỏng hoặc đã hỏng.
 • Dấu hiệu: Khi cắm sạc, đèn báo hiệu không sáng, máy không khởi động, quạt không hoạt động, thậm chí có âm thanh nổ bốp bốp.
 • Cách khắc phục: Hãy kiểm tra dây sạc xem có bị đứt, chân cắm có lỏng hay không. Thử sử dụng một dây sạc khác có cùng công suất để xem Laptop có lên nguồn không. Nếu sau khi thay dây sạc khác mà máy tính khởi động, có nghĩa là dây sạc đã hỏng. Hãy mua một dây sạc mới để sử dụng bạn nhé.

Sạc không tương thích hoặc không phải của Laptop

Sử dụng sạc không đúng với máy, chân cắm lỏng, sạc hỏng

3.4 Nguồn điện không ổn định

 • Nguyên nhân: Do nguồn điện của bạn không ổn định, gây ra các tình trạng chập chờn.
 • Dấu hiệu: Sạc kết nối không ổn định, đèn báo sạc nhấp nháy, chập chờn, có thời điểm sạc và không sạc.
 • Cách khắc phục: Bạn cần chờ đến khi nguồn điện ổn định trở lại. Trong trường hợp cần gấp, hãy tìm ngay nguồn điện khác ổn định hơn để sử dụng.

Nguồn điện sặc không ổn định

Nguồn điện sạc không ổn định

3.5 Hỏng phần cứng Laptop

 • Nguyên nhân: Nguyên nhân thường gặp là do thanh RAM không tương thích với hệ thống.
 • Dấu hiệu: Xuất hiện âm thanh "tích tích" từ máy tính.
 • Cách khắc phục: Để khắc phục vấn đề này, bạn cần mua và thay thế một ổ cứng mới phù hợp với thiết bị của bạn.

Phần cứng laptop bị hỏng

Phần cứng laptop bị hỏng

3.6 Xung đột phần mềm

 • Nguyên nhân: Xuất phát từ việc xung đột giữa các phần mềm đã được cài đặt trên Laptop hoặc do lỗi trình điều khiển driver.
 • Dấu hiệu: Khi bạn bật chế độ, gặp các vấn đề như màn hình đen, treo máy hoặc khởi động chậm.
 • Cách khắc phục: Để khắc phục vấn đề này, hãy khởi động vào chế độ Safe mode (nhấn F8 ngay sau khi bật máy) và gỡ bỏ những chương trình vừa cài đặt. Sau đó, cập nhật các trình điều khiển driver và khởi động lại laptop.

Xung đột phần mềm

Xung đột giữa các phần mềm

4. Quá trình thay thế và sửa chữa Laptop không lên nguồn tại T&T Center

Khi đến T&T Center, quý khách hàng sẽ được theo dõi trực tiếp tiến trình thay thế và sửa chữa laptop không lên nguồn. Quy trình thay thế và sửa chữa Laptop không lên nguồn chuyên nghiệp tại chúng tôi cực đơn giản và siêu nhanh chóng, gồm 4 bước sau:

 • Bước 1: Nhận máy và kiểm tra tình trạng máy.
 • Bước 2: Đưa ra giải pháp đến khách hàng bằng cách tư vấn cách khắc phục nguồn và đưa bảng giá tốt nhất đến khách tham khảo. 
 • Bước 3: Tiến hành quy trình thay thế và test lại máy trước khi giao đến khách.
 • Bước 4: Hướng dẫn khách hàng cách test máy. Dán tem bảo hành tại T&T Center và hỗ trợ các phương thức thanh toán nhanh chóng.

5. T&T Center - Chuyên thay thế và sửa chữa MacBook không lên nguồn Uy Tín Giá Tốt

T&T Center khuyến cáo người dùng không nên tự sửa chữa các vấn đề liên quan đến nguồn Laptop tại nhà để tránh gây hư hỏng. Việc này đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Hãy để đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng nhất nhé!

T&T Center - Chuyên thay thế và sửa chữa MacBook không lên nguồn Uy Tín Giá Tốt

Sửa chữa lỗi không lên nguồn chuyên nghiệp tại T&T Center

Với phương châm đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, T&T Center cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng và đảm bảo an toàn cho Laptop của mình. Quý khách có thể yên tâm khi gửi Laptop đến T&T Center để thay nguồn và khắc phục các lỗi liên quan đến nguồn một cách tốt nhất!

Khuyến mãi

messenger
zalo
hotline
Menuclose menu